Tin tức

6 điều bạn nên biết khi quan hệ lần đầu

Không quan trọng xuất thân, tuổi tác hay kinh nghiệm của bạn, lần đầu tiên quan hệ tình dục là một trải nghiệm để lại nhiều cảm xúc lẫn lộn. Cảm thấy lo lắng khi nghĩ về trải nghiệm đầu tiên là điều bình thường, nhưng bạn có thể – và nên – chuẩn bị cho mình nhiều nhất có thể về thể chất và tinh thần trước khi ngày chờ đợi đến.

Dưới đây là những điều cần biết về vấn đề tình dục đầu tiên mà bạn phải biết khi bạn đã sẵn sàng để chuyển sang cấp độ tiếp theo.

xem thêm

quan hệ lần đầu
quan hệ lần đầu

1. Quan hệ tình dục lần đầu có đau không?

Khi nói đến quan hệ tình dục, lo lắng về cơn đau là chủ đề phổ biến nhất – và cảm giác đó là điều bình thường. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng mất trinh sẽ đau. Nếu màng trinh bị rách chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy đau đớn đúng không?

Reena Liberman, MS, một nhà trị liệu tình dục, được trích dẫn từ Her Campus , giải thích rằng quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể cảm thấy hơi khó chịu. Bạn cũng có thể cảm thấy một chút áp lực. Nhưng, quan hệ tình dục không nên gây đau đớn quá mức.

Nếu bạn cảm thấy đau không thể chịu được trong khi quan hệ tình dục, hãy dừng lại và nói chuyện với đối tác của bạn. Điều này có thể cho thấy rằng bạn đang căng thẳng và lo lắng, cần một tư thế khác, màn dạo đầu lâu hơn, bôi trơn nhiều hơn hoặc đối tác của bạn đang đi quá nhanh. Đau cũng có thể là sự kết hợp của tất cả những điều này.

Quan hệ tình dục lần đầu có đau không?

2. Âm đạo chắc chắn sẽ bị chảy máu?

Cùng với việc rách màng trinh, chảy máu trong và sau khi quan hệ tình dục lần đầu là điều bình thường . Một số phụ nữ bị lốm đốm nhẹ, một số phụ nữ thậm chí không ra máu.

Nhưng nếu lượng máu nhiều hơn, chẳng hạn như máu chảy nhiều và đọng lại như vết dao đâm, điều này có thể cho thấy có điều gì đó không ổn (hoặc có thể bạn đang trong kỳ kinh nguyệt). Theo Liberman, mỗi phụ nữ có kích thước và độ dày của màng trinh khác nhau, vì vậy điều này có thể xác định mức độ chảy máu mà bạn sẽ trải qua, mặc dù màng trinh cũng có thể không bị rách khi quan hệ tình dục.

Điều quan trọng cần nhớ là màng trinh của bạn có thể bị rách ngay cả khi bạn chưa từng quan hệ tình dục trước đó, chẳng hạn như khi sử dụng tampon, khi thủ dâm hoặc thậm chí khi vận động mạnh như đạp xe. Một người phụ nữ có thể không biết màng trinh của mình đã bị tổn thương, bởi vì rách không phải lúc nào cũng gây đau hoặc chảy máu, và trong một số trường hợp hiếm hoi, người phụ nữ có thể không sinh ra với màng trinh.

3. Phụ nữ có thể không đạt cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên

Một người đàn ông có thể nghĩ về tình dục, cương cứng, nhận được một chút kích thích, sau đó xuất tinh. Nhưng đối với phụ nữ, khả năng đạt cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên là thấp.

Susan Ernst, một bác sĩ tại Phòng khám Sức khỏe Phụ nữ thuộc Dịch vụ Y tế tại Đại học Michigan, nói rằng phụ nữ không đạt được cực khoái trong lần quan hệ đầu tiên là điều bình thường vì họ không quen với những tương tác thân mật với bạn tình của mình. Bà nói: “Việc không có cực khoái thậm chí còn phổ biến hơn khi phụ nữ không quen thuộc với cơ thể của họ và những gì có thể cần để đạt được cực khoái. “Khi phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn với đối tác của họ và đối tác của họ biết mình, và phụ nữ hiểu mình, cực khoái sẽ dễ xảy ra hơn.”

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để tăng cơ hội đạt cực khoái, chẳng hạn như màn dạo đầu. Kiểu dạo đầu ưa thích sẽ khác nhau ở mỗi phụ nữ, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên thử nghiệm với đối tác của mình và đừng bỏ cuộc.

4. Màn dạo đầu là gì – có cần thiết phải làm không?

Cách quan hệ tình dục đầu tiên mà bạn có thể cân nhắc đó là màn dạo đầu. Màn dạo đầu có thể coi là một vòng khởi động giúp chuẩn bị tinh thần và thể chất cho chuyện chăn gối. Nhiều phụ nữ cần được hôn, được âu yếm, cảm thấy thoải mái và an toàn để kích hoạt sự bôi trơn âm đạo , và đây là điều cần thiết để có trải nghiệm tình dục thú vị, không đau. Cách thức hoạt động của ống âm đạo là một khi bạn được kích thích, các thành âm đạo sẽ sưng lên và mở ra để giúp việc thâm nhập dễ dàng hơn. Nếu không có kích thích trước khi thâm nhập, quan hệ tình dục có thể gây đau đớn.

Báo cáo từ WebMD , “Điều rất quan trọng đối với phụ nữ khi dạo đầu vì phụ nữ mất nhiều thời gian (hơn nam giới) để xây dựng kích thích cần thiết cho cực khoái”, Ruth Westheimer, EdD, nhà trị liệu tâm lý, giáo sư tại Đại học New York và giảng viên tại Yale và Princeton cho biết Trường đại học.

Nhưng hãy nhớ rằng, màn dạo đầu cũng quan trọng không kém đối với nam giới. Lần đầu tiên quan hệ tình dục có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả hai bên nếu bạn hiểu được sự phức tạp của cơ thể mình và những gì bạn muốn từ đối tác của mình. Vì vậy, không bao giờ đau khi thử nghiệm một chút.

5. Bạn có thể bị bệnh hoa liễu nếu bạn và bạn tình của bạn vẫn còn trinh?

Nếu hai trinh nữ chưa từng có tiền sử bệnh hoa liễu quyết định quan hệ tình dục lần đầu tiên thì không chắc họ đã lây bệnh hoa liễu từ nhau.

Tuy nhiên, chỉ vì ai đó tuyên bố là trinh nữ không có nghĩa là họ không được bảo vệ khỏi bệnh hoa liễu. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không chỉ lây nhiễm qua đường sinh dục. Có thể một trong hai người đã có một số kiểu quan hệ tình dục khác, chẳng hạn như quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc đường miệng không được bảo vệ , với người bị nhiễm bệnh hoa liễu, ngay cả khi bạn tự coi mình là “trinh nữ”.

Ngoài ra, cũng có thể một trong hai người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như HIV / AIDS , từ các phương pháp lây truyền không qua đường tình dục, chẳng hạn như dùng chung kim tiêm hoặc từ mẹ sang con (mặc dù trường hợp này hiếm gặp). Cân nhắc sử dụng bao cao su cho đến khi cả hai bạn được xét nghiệm HIV và các bệnh truyền nhiễm khác là hành động tốt nhất.

6. Tôi có nên sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên không?

Bao cao su là một loại bảo vệ cần phải có nếu bạn xác định quan hệ tình dục lần đầu tiên (và mọi lần sau đó!). Lý do là vì bao cao su là cách hiệu quả duy nhất để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng.

Quan hệ tình dục lần đầu tiên cũng không đảm bảo bạn không có nguy cơ mang thai. Để tránh mang thai ngoài ý muốn (nếu đó là mối quan tâm của bạn), bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng biện pháp tránh thai, một cách độc lập hoặc như một loại bao cao su “bổ sung”. Nếu đến một thời điểm nào đó trong mối quan hệ mà bạn cảm thấy không cần sử dụng bao cao su, bạn có thể nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ sản khoa về hình thức kiểm soát sinh sản phù hợp cho tình huống của bạn.

Quan trọng nhất, quan hệ tình dục đầu tiên (và như vậy) phải được đồng thuận

Giao tiếp tình dục là chìa khóa của một mối quan hệ tình dục hạnh phúc và lành mạnh. Một trong số đó là bằng cách đưa ra và nhận được sự đồng ý (đồng thuận). Sự đồng ý là một thỏa thuận đồng ý giữa tất cả các bên để tham gia vào hoạt động tình dục và điều này phải xảy ra mọi lúc.

Đồng ý cho một hoạt động tại một thời điểm không đảm bảo sự đồng ý để tiến tới cấp độ tiếp theo hoặc quan hệ tình dục lặp lại. Ví dụ, đồng ý hôn ai đó không có nghĩa là cho phép người đó cởi quần áo của bạn. Tiền sử quan hệ tình dục trước đây trong quá khứ cũng không cho phép bạn tình hiện tại của bạn quan hệ tình dục lại với bạn trong tương lai.

Cách tốt nhất để đảm bảo cả hai bên đều cảm thấy thoải mái với hoạt động tình dục là nói về nó. Nói bằng lời để đồng ý với các hoạt động tình dục khác nhau có thể giúp bạn và đối tác tôn trọng ranh giới của nhau. Điều rất quan trọng là phải thông báo rõ ràng với đối tác của bạn rằng bạn không còn thoải mái với hoạt động này và muốn dừng lại. Hãy nhớ rằng “không” là “không”. Vì vậy, không còn cách nào khác là phải phá bỏ nó.

quan hệ lần đầu ra máu nhiều có sao không,
quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không,
quan hệ lần đầu tiên có dễ mang thai không,
quan hệ lần đầu có mang thai không,
quan hệ lần đầu có ra nhiều máu không,
quan hệ lần đầu sau sinh bị đau rát,
quan hệ lần đầu có nên dùng gel bôi trơn,
quan hệ lần đầu ra máu có mang thai không,
quan hệ lần đầu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt,
quan hệ lần đầu đau bụng dưới,

Related posts

Leave a Comment